Tại sao nên cho trẻ học nhạc ?

Vì âm nhạc giúp trẻ phát triển toàn diện:


1. Não bộ phát triển lớn hơn: khả năng toán học tăng lên tới 27%, điểm SAT cao hơn 57 điểm và điểm IQ tăng lên 46%.Người ta cũng chỉ ra rằng âm nhạc có quan hệ mật thiết với sự cải thiện khả năng đọc và các kỹ năng làm bài kiểm tra, ứng xử tốt hơn, giảm lo lắng, và đạt điểm cao hơn ở trường.
2. Phát triển thể chất: Khi âm nhạc nổi lên trẻ vận động theo nhạc sẽ tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện cảm xúc của mình. Vận động theo nhạc sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tưởng tượng, sáng tạo và kỹ năng đóng vai. Nó giúp trẻ kiểm soát được cơ thể và cơ bắp trong khi khám phá và thử nghiệm các hoạt động vận động.


3. Phát triển nhận thức: Theo các ngiên cứu về thần kinh học cho thấy rằng sự tiếp xúc với âm nhạc có thể thiết lập được phản xạ có điều kiện trên bán cầu não phải, đồng thời thúc đẩy trí lực của bán cầu trái phát triển khả năng nhận thức và các kỹ năng lập luận phức tạp.
4. Phát triển kỹ năng nghe: Trẻ phát triển những kỹ năng nghe tinh xảo hơn thông qua các kinh nghiệm âm nhạc.
5. Cải thiện kỹ năng giao tiếp: Theo chuyên gia khoa học thần kinh, bác sĩ Dee Joy Coulter, trò chơi đưa trẻ tương tác với âm nhạc có thể nâng khả năng ngôn ngữ và từ vựng ở trẻ nhanh chóng. Tiếp đó, trẻ sẽ trở thành một người có tổ chức về các ý tưởng và có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.
6. Có hệ tiêu hóa tốt hơn: Những em bé được tiếp xúc với âm nhạc sẽ có thể tiêu hóa tốt hơn vì có cảm giác thư giãn trong và sau khi nghe nhạc. Tác động của nó là hiệu quả trao đổi chất và cuối cùng là sự gia tăng trọng lượng diễn ra tốt hơn.