TẠI SAO NÊN CHO BÉ HỌC ĐÀN PIANO TỪ SỚM?

Theo kết quả nghiên cứu được công bố bởi Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ học đàn piano từ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích về trí não như tăng chỉ số IQ và chăm sóc sức khỏe tinh thần, giảm stress, chữa trầm cảm. Nhiều nhà khoa học cũng đã chứng minh được các tác động tích cực của đàn piano đến khả năng ngôn ngữ. Để tìm hiểu cụ thể hơn, hãy cùng Tuan Ngoc Music tìm lời giải cho câu hỏi tại sao nên học đàn sớm  nhé.

Lý do Nên Cho Bé Học Đàn Piano Sớm

1. Kết quả của nghiên cứu:

Các nghiên cứu đã chứng minh những trẻ 6 tuổi được đào tạo học đàn piano trong 15 tháng không chỉ học được nhạc cụ mà còn có những thay đổi tích cực trong vùng não, bộ phận có liên quan trực tiếp đến khả năng chơi nhạc. Do đó, chơi đàn piano là chìa khóa giúp phát triển trí não và kỹ năng vận động ngay từ thời thơ ấu.

2. Tại sao nên cho bé học đàn piano từ sớm?

Trẻ thường có đầu óc nhạy hơn so với người lớn, bộ não dễ dàng thích nghi các kỹ năng và kiến thức mới. Vì vậy, nhiều phụ huynh hiện đại rất coi trọng đầu tư cho các bé học ngôn ngữ thứ hai ngay từ nhỏ. Học đàn piano từ sớm sẽ có nhiều ưu thế vượt trội sau.

Phát triển tư duy sáng tạo:

Âm nhạc là thế giới ngôn ngữ đặc biệt, trẻ tiếp xúc với bài học piano ngay từ nhỏ sẽ hình các đường thần kinh liên kết với bán cầu não phải – tư duy phân tích – bán cầu não trái và từ đó hình thành tư duy trừu tượng, sáng tạo. Nhiều bố mẹ vì thế thường cho con tiếp tục học ngay cả khi con không hứng thú với nhạc cụ. Tuy nhiên, đây không phải là cách giáo dục một đứa trẻ tốt mà nên cho trẻ tự khám phá sự thú vị trong âm nhạc.

Giúp tiếp thu kiến thức tốt hơn

Những trẻ chơi đàn piano thường có thành tích vượt trội trong các môn học như ngữ văn, toán học. Những trải nghiệm trong lúc đọc bản nhạc hay nhận dạng ký hiệu khi chơi đàn piano sẽ cải thiện kỹ năng đọc hiệu quả hơn.

Cải thiện thính giác 

Trẻ học cách phân biệt các yếu tố âm nhạc thông qua luyện khả năng nghe, liên kết với những gì nhìn thấy trên bản nhạc và cảm nhận bằng tay dựa trên những gì đã nghe. Đây chính là lợi thế giúp cải thiện thính giác.

Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ

Khi học âm nhạc, trẻ nhận thức rõ hơn về sự khác biệt giữa cao độ là yếu tố rất quan trọng trong việc học nói và phát âm các từ khi đọc.

Vậy với những lý do trên chắc đã khái quát cho bạn khá đầy đủ về câu trả lời cho việc tại sao cho bé đi học piano từ sớm rồi phải không nào?

3. Những lưu ý khi cho bé học đàn piano từ sớm

Độ tuổi thích hợp để học đàn piano cho bé là 4 – 10 tuổi những có những trẻ có năng khiếu bẩm sinh. Học từ sớm sẽ tạo cho trẻ nên tảng cảm thụ âm nhạc tốt hơn sau này. Tùy vào điều kiện và khả năng kinh tế mà bố mẹ có thể chọn lựa những khóa học piano tốt cho trẻ.

Học đàn piano từ sớm mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời do đó bố mẹ nên đăng ký cho con tham gia các lớp học đàn piano tại trung tâm, học viện uy tín. 

Tuấn Ngọc Music School sẽ là môi trường hoàn hảo đồng hành cùng trẻ trên hành trình chinh phục âm nhạc. Trên hết, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất tiện nghi sẽ mang đến cho trẻ trải nghiệm học đàn piano đầu đời trọn vẹn nhất.

Đăng Ký trải nghiệm học thử, Phụ Huynh liên hệ:

Hotline/zalo: 0901.36.0707 – 0876.68.1868

———————

 CN Quận Bình Thạnh: 52 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

 CN Quận Gò Vấp: 100 Đường Số 6, KDC CityLand Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.

 CN Quận 12: Căn 23 KDC Thành Đô 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM

(Đi vào hẻm 637 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12)

 CN Thủ Đức: 9 Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM

 CN Bình Dương: 1113 Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

 Website: www.tuanngoc.edu.vn