CÓ NÊN HỌC ĐÀN Ở TRUNG TÂM KHÔNG ?

Học Đàn Piano ở Trung Tâm

Ưu điểm

  • Có giáo viên giảng dạy, được hướng dẫn kèm cặp

Các giáo viên ở trung tâm hiện nay hầu hết có trình độ chuyên môn cao, truyền đạt tốt. Hơn nữa, cùng với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đúc rút từ thực tế, họ hoàn toàn có thể hướng dẫn, kèm cặp bạn nhanh chóng tiến bộ, đi đúng đường. Vì có giáo viên hướng dẫn nên bạn có điều kiện sửa lại những lỗi về nhạc lý, tư thế chơi đàn, cách chạy ngón, cảm âm,…

  • Có giáo trình được xây dựng khoa học, lộ trình, phương pháp học cụ thể:

Mỗi trung tâm đều có phương pháp giảng dạy rất cụ thể. Chắc chắn các phương pháp này đã được nghiên cứu và đúc rút từ những nghệ sĩ, nhạc sĩ thành công nên nó sẽ hiệu quả hơn việc bạn tự mày mò nghiên cứu ra phương pháp học cho riêng mình.

 

  • Có môi trường để thực hành:

Khi đi học đàn Piano ở trung tâm, học viên có thầy cô, bạn bè để cùng trao đổi về kiến thức. Ngoài ra, các trung tâm hiện nay còn tổ chức nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường tốt nhất cho học viên được giao lưu học, hỏi và phát triển. Đây là điểm rất thú vị, nhất là với các bạn đang muốn học đàn Piano biểu diễn, các bạn sẽ có cơ hội thực hành những kiến thức được học trên lớp. Nhờ vậy mà khả năng tự tin được phát triển tốt hơn, đồng thời cải thiện khả năng tư duy sáng tạo và biểu diễn trước công chúng.

Nhược điểm

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy Piano trên thị trường. Mỗi trung tâm đều có ưu, nhược điểm và áp dụng các phương pháp học khác nhau. Điều này gây bối rối cho người học khi không biết chọn trung tâm nào chất lượng. Hơn nữa, giá một khoá học ở trung tâm dạy Piano khá đắt với một số người. Vì vậy, yếu tố giá cả cũng là điều bạn cần cân nhắc khi chọn học đàn Piano ở trung tâm.

  • Có nên học Đàn Piano ở trung tâm?

Để trả lời câu hỏi này, đầu tiên, bạn cần xác định trình độ và nhu cầu học đàn Piano của mình ở hiện tại. Nếu bạn là người mất gốc hoặc mới bắt đầu, muốn cải thiện chơi đàn Piano nhanh chóng và bài bản, bạn nên học đàn Piano ở trung tâm để được theo lộ trình đúng đắn.

Tiếp theo, bạn nên xác định khả năng kinh tế của mình. Giá cả là một trong những điều gây băn khoăn nhất cho những ai có ý định học  Piano  ở trung tâm. Hãy tìm một trung tâm có giá thành vừa phải, nhưng đặc biệt phải chất lượng. Và quan trọng hơn hết, bạn cần phải quyết tâm thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra.

Tự học

  • Ưu điểm của tự học

Tiết kiệm chi phí

Xây dựng lộ trình học phù hợp với bản thân nhất: Trong quá trình tự học, bạn sẽ phát hiện mình đang yếu kỹ năng nào để có kế hoạch luyện tập và cải thiện kỹ năng đó. Mọi lộ trình sẽ do chính bạn xây dựng, phụ thuộc vào trình độ của mình. Do đó, tự học Piano giúp bạn kịp thời bổ sung những kiến thức còn thiếu.

Nâng cao khả năng tìm tòi, nghiên cứu: Tự học tức là bạn tự nghiên cứu tài liệu và đúc rút ra những điều cần nhớ. Điều này giúp bạn không chỉ cải thiện trình độ đàn Piano, mà còn nâng cao khả năng tìm tòi, nghiên cứu – vốn là những kỹ năng rất quan trọng trong thời hiện đại.

  • Nhược điểm của tự học

Không có điều kiện giao tiếp học hỏi tốt

Rõ ràng, khi tự học ở nhà, bạn không có điều kiện giao tiếp học hỏi tốt như học ở trung tâm. Bạn có thể luyện giao tiếp, học hỏi đàn Piano bằng cách học từ giáo viên, hoặc có thể tìm một người bạn để khắc phục điểm yếu của mình.

Không có người sửa lỗi cho mình trong quá trình học

Đây chính là nhược điểm lớn nhất của việc tự học đàn Piano. Với các kỹ năng kiến thức nhạc lý, tư thế chơi đàn,…, bạn có thể đối chiếu đáp án trên mạng hoặc tài liệu. Tuy nhiên, với kỹ năng kiến thức nhạc lý, tư thế chơi đàn,…, khi tự học, bạn sẽ không được sửa bài bởi những người có chuyên môn cao. Điều này khác hoàn toàn với việc học Piano ở trung tâm, khi bạn được thầy cô sửa bài và chỉ ra lỗi sai chi tiết.

Tự học phù hợp với đối tượng nào?

Tự học Piano là một hành trình khó. Vì vậy, nó chỉ phù hợp với những bạn thực sự kiên trì và có quyết tâm. Không có giảng viên, bạn chính là giảng viên của mình. Không có động lực, bạn là người tự tạo ra động lực cho mình. Do đó, những bạn tự học được Piano phải là những người vô cùng kiên nhẫn và có quyết tâm cao.

Hơn nữa, tự học chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng nhạc lý vững chắc. Vì ở giai đoạn này, bạn đã biết mình cần phải cải thiện điều gì và đã có ý thức học Piano. Với những bạn này, nếu tự học hiệu quả, trình độ Đàn Piano sẽ tăng lên rất nhanh.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Có nên học đàn Piano ở Trung Tâm không? Tuỳ vào trình độ, khả năng kinh tế và tính cách của mình mà bạn hãy cân nhắc phương pháp cho phù hợp nhé! Trường Nhạc Tuấn Ngọc chúc bạn học đàn Piano thành công!

TRƯỜNG NHẠC TUẤN NGỌC

HOTLINE: 0876.68.18.68